Căn hộ 50 triệu/m2: Thấy hàng thật là mua?

Một dòng sản phẩm BĐS ít được nhắc đến trong thời gian qua lại đang có những sự sôi động bất ngờ. Đây là sản phẩm sang có giá trên 50 triệu đồng/m2. Dù giá khá chát nhưng dường như khác với tình trạng chung của thị trường. Các dự án không đến nỗi lo thiếu khách mà thực tế, tại các dự án này càng hoàn thiện, giá càng tăng cao thì lại càng đông khách.

Căn hộ Watermark Hồ Tây

Cuối tuần trước, Watermark ở Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội đã ra mắt thêm căn hộ mẫu ở tầng 12 của dự án. Theo đó, sẽ có hai căn hộ mẫu một view trực tiếp ra Hồ Tây và một ở mặt trong dự án.

Ngay tại sự kiện này, chủ đầu tư cho biết, toàn bộ dự án chỉ còn lại cả 30 căn hộ và tốc độ bán hàng ở giai đoạn cuối dự án khá tốt. Thậm chí, cả những căn hộ ở mặt trong của dự án trực tiếp nhìn ra hồ trước đây khá kén khách thì khi dự án gần hoàn thiện cũng rất được quan tâm đặt mua. Mức giá ở dự án này không hề thấp khoảng từ 60 – 80 triệu/m2

Trong khi đó, một giao dịch thực tế trên thi trường gần đây cho thấy, một căn hộ căn hộ diện tích 107m2 tại Platinum ở Nguyễn Công Hoan – Đống Đa – Hà Nội được rao bán với giá 5,1 tỷ đồng tức là giá đến 50 triệu/m2.

Vinhomes Nguyễn Chí Thanh đã từng gây chú ý lớn trên thị trường khi ngay trong buổi mỏ bán đầu tiên đã có 70% căn hộ đã có chủ. Dù mức giá thuộc hàng rất cao lên đến 66 triệu/m2. Sau hơn 1 tháng mở bán độ nóng của căn hộ ở đây có vẻ đang tăng lên khi vẫn có nhiều người tìm hiều và chấp nhận mua đi bán lại với mức chênh lệch đáng kể.

Trên thị trường, những giao dịch dự án cao cấp có mức giá chát như trên không nhiều nhưng luôn được giới kinh doanh rất quan tâm. Dự án Hoàng Thành ở Mai Hắc Đế – Hà Nội vừa đưa vào sự dụng đang được mua bán với giá khoảng 4000 USD/m2 tức là khoảng 80 triệu/m2 nhưng dường như cũng đã cạn hàng. Hay dự án chung cư ở đường Trần Phú kéo dìa cũng lên đến 80 triệu/m2 nhưng chủ đầu tư công bố đã hết hàng. Đặc biệt, dự án Elegant Suites ở Đặng Thai Mai hiện có giá lên đến khoản 90 triệu/2. Còn tại Núi Trúc dự án căn hộ hạng sang ở đây giá hiện nay cũng lên đến 60 triệu/m2.

Trong khi đó, D’ Palais de Louis ở Nguyễn Văn Huyên – Cầu Giấy – Hà Nội vốn với tiềng với mức giá 150 triệu/m2 đang ở khâu hoàn thiện. Chủ đầu tư đang hoàn thiện 12 căn hộ mẫu để mở bán trở lại vào tháng 6/2015. Chủ đầu tư cho biết, họ đã trả lại toàn bộ tiền cho khách hàng đặt cọc trước đây để hoàn thiện toàn bộ tòa nhà mới mở bán trở lại. Dù chưa công bố mức giá những chắc chăn sẽ không hề thua mức giá cũ nhưng chủ đầu tư rất tự tin vào việc bán hàng

Các chỉ số thị trường gần đây cho thấy, từ quý III/2014 thị trường địa ốc thành phố dần chứng kiến sự trở lại và sốt nóng của phân khúc căn hộ cao cấp. Rất nhiều dự án mở bán đều có tốc độ bán tốt và trở nên khan hàng. Khảo sát của CBRE gần đây cho thấy, mức giá của căn hộ cao cấp lại có xu hướng tăng lên khoảng 5% trong thời gian qua.

Trao đổi về điều này, giám đốc một DN chuyên đầu tư các dự án xa xỉ ở Hà Nội cho rằng, điểm chung của các dự án đắt đỏ và đắt khách như trên đây đều tập trung ở khu vực nội đô nơi đã có hạ tầng hoàn chỉnh và được hưởng nhiều tiện ích xã hội có sẵn. Thậm chí, một số dự án lại có vị trí đẹp như ven hồ hay những khu đất cực rộng mặt tiền những con phố trung tâm. Các con số thanh khoản trên thị trường thời gian qua cho thấy căn hộ khu vực nội đô dù mức giá cao nhưng lại là phân khúc đón hơi nóng đầu tiên khi thị trường hồi phục.

Thực tế, thời gian qua, khi kinh tế khó khăn, kéo theo BĐS đi xuống nhưng có nhóm khách hàng khá giả vẫn ít bị ảnh hưởng. Thậm chí, nếu quan sát thì thấy các thống kê người giàu của Việt Nam vẫn tăng lên, các mặt hàng đắt tiền và xa xỉ vẫn bán khá tốt. Các thương hiệu lớn của thế giới vẫn đổ đến Việt Nam tìm khách. Theo đó, với người có tiền thì nhu cầu tìm kiếm nhà ở cao cấp của nhóm khách hàng này là có thật. Đôi khi đối với họ không phải là giá bao nhiêu và giá trị dự án đó như thế nào, năng lực chủ đầu tư đến đâu. Bởi với nhu cầu thực về nhà ở thì phải có hàng thực họ mới bỏ tiền. Chính vì thế, trong khó khăn chung của BĐS nhất là phân khúc cao cấp thì dòng sản phẩm trên lại như là một điểm sôi động lạ.

LIÊN HỆ ĐẶT CHỖ SỚM ĐỂ LỰA CHỌN CĂN TẦNG ĐẸP NHẤT
INTERGALACTIC COMPANY
"Ridiculus enim cras placerat facilisis amet lorem ipsum scelerisque sagittis lorem tis!"
Jojn Doe, CEO
Tel.: +1 (800) 123-45-67, +1 (800) 123-45-68
Fax: +1 (800) 123-45-69 (any time, 24/7/365)
E-mail: [email protected]
Website: http://www.intergalactic.company
Address:
221, Mount Olimpus,
Rheasilvia region, Mars,
Solar System, Milky Way Galaxy